628528101391543
TỔNG ĐẠI LÝ NHẬP KHẨU XE TẢI HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC MUA XE TRẢ GÓP QUA NGÂN HÀNG

2020-12-24 15:03:46   |   1018

Mua xe tải trả góp là hình thức được nhiều quý khách hàng lựa chọn bởi vì chi phí ban đầu bỏ ra khá ít, để sở hữu 1 chiếc xe.

Thay vì phải thanh toán 1 lần 100% giá trị xe , nay quý khách hàng chỉ cần thanh toán từ 10% đến 30 % giá trị xe là đã có thể mang xe về phục vụ cho công việc của mình.

QUY TRÌNH MUA XE TẢI TRẢ GÓP

BƯỚC 1: NHẬN BÁO GIÁ - ĐÀM PHÁN KÝ KẾT HỢP ĐỒNG VÀ ĐẶT CỌC MUA XE TẢI TRẢ GÓP: 

- Đến Showroom xem xe (nếu thấy cần), nhận báo giá cụ thể,

- Thương lượng đàm phán về giá, điều kiện thanh toán, các điều kiện mua hàng khác. 

- Ký hợp đồng mua xe tải. 

Ghi chú: Thông thường xe có giá trị lớn khách mua thích gặp mặt trực tiếp người bán, có thể không đến Showroom xem xe nhưng khách hàng thích gặp mặt "Face to Face" với người bán xe tải để đàm phán cụ thể. 

Tại Công ty chúng tôi luôn nhiệt thành gặp gỡ khách hàng để chủ động việc bán xe. 

BƯỚC 2: GỬI THÔNG TIN VÀ HỢP ĐỒNG MUA XE ĐẾN NGÂN HÀNG. 

Khách hàng ký hợp đồng mua xe tải và trả trước một phần tiền gọi là đặt cọc cho công ty bán xe. Người bán xe hoặc người mua đưa bảng sao phiếu thu và hợp đồng gửi cho ngân hàng hoặc tổ chức cho vay. 

Ghi chúNếu là ngân hàng đã quen biết từ trước có thể chỉ cần báo giá và phiếu cọc là Ngân hàng có thể ra chấp thuận cho vay mua xe tải dễ dàng. 

Những lưu ý gì khi quyết định sử dụng vốn Ngân hàng khi mua xe tải trả góp? Click vào đây để xem thêm. 

BƯỚC 3:  TÌM NGÂN HÀNG  VỚI CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ VỐN PHÙ HỢP ĐỂ VAY MUA XE TẢI.

Người bán xe sẽ giới thiệu cho khách hàng một số ngân hàng chuyên làm trả góp xe tải, hoặc khách hàng có thể tự tìm ngân hàng hỗ trợ cho mình, hoặc Ngân hàng có quan hệ tín dụng với khách từ trước. (thông thường ở Công ty, chúng tôi sẽ hỗ trợ giới thiệu ngân hàng cho khách hàng). 

Khi tiếp nhận thông tin đầy đủ bước 1 nhân viên tín dụng của ngân hàng cho vay mua xe sẽ gặp khách hàng để thẩm định dự án cho vay vốn và hoàn tất các thủ tục mua xe tải trả góp.

Lưu ýKhách hàng thường thích làm việc với các Ngân hàng đã có sẵn quan hệ tín dụng, còn nếu như chưa có quan hệ tín dụng thì Khách hàng thường chọn Ngân hàng với những lãi suất hấp dẫn và điều kiện trả góp tốt nhất. 

BƯỚC 4: CÓ THÔNG BÁO TÀI TRỢ VỐN TRẢ GÓP, TIẾN HÀNH ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ, LẤY CÀ-VẸT, XÉT LƯU HÀNH XE TẢI. 

Ngay khi nhận được giấy thông báo cho vay của ngân hàng là cho khách hàng vay, người bán xe sẽ đưa cho khách hàng hồ sơ đem xe đi đăng ký …

Lưu ý: 

- Khách hàng phải thanh toán hết Phần chênh lệch còn lại (Đối ứng còn lại) = Số tiền trên hợp đồng - (trừ ) Số tiền đã đặt cọc - (trừ) Khoảng tài trợ (khoảng vay trả góp).

- Khách hàng cần chuẩn bị khoảng tạm ứng để thanh toán phí trước bạ, phí đăng ký, phí đăng kiểm, phí bảo hiểm bắt buộc, mua bảo hiểm vật chất hai chiều cho xe tải đã mua, đồng thời cam kết giải ngân ngay khi có giấy hẹn hoặc cà-vẹt bảng chính. Và lúc đó công ty bán xe mới tiến hành đăng ký biển số và các thủ tục liên quan. 

Ở Công ty khách hàng không cần phải đi đăng ký đăng kiểm mà thủ tục được thực hiện trọn gói "Chìa khóa trao tay".

Để ra biển số và đăng ký lưu hành khách hàng cần phải chuẩn bị thủ tục và giấy tờ có liên quan gì? 

BƯỚC 5: TIẾN HÀNG THẾ CHẤP XE TẢI TRẢ GÓP VÀ GIẢI NGÂN NGÂN HÀNG: 

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, và có đăng ký gốc ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ tiến hành thủ tục giải ngân số tiền đã cam kết cho Khách hàng vay. Khi ngân hàng giải ngân xong khách hàng có thể đưa xe về và hoạt động.