628528101391543
TỔNG ĐẠI LÝ NHẬP KHẨU XE TẢI HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Bên trong nhà máy sản xuất bo mạch PC ở Trung Quốc

2018-05-07 08:23:53   |   1357

Bo mạch chủ (mainboard) là linh kiện điện tử không thể thiếu trong bộ máy tính hoàn chỉnh. Dưới đây là những hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất mainboard MSI đặt tại Thẩm Quyến.

Có hơn 7.000 công nhân đang làm việc tại đây. Nhiệm vụ của họ là sản xuất bo mạch chủ và các linh kiện PC khác.

Bo mạch chủ trong các dây chuyền lắp ráp.

Các thiết bị tự động gắn các con chip và các tụ điện lên bo mạch chủ.

Máy kiểm định chất lượng bo mạch dựa trên các bài kiểm tra có sẵn. Theo MSI, tỷ lệ lỗi trên các dây chuyền sản xuất khoảng 0,4%.

Công nhân gắn các khe cắm RAM, cổng I/O, PCIe,...trong dây chuyền lắp ráp thủ công.

Công nhân đang sử dụng tuốc nơ vít điện để gắn tản nhiệt cho chipset bo mạch chủ.

Bo mạch chủ được kiểm định chất lượng khi gắn các thành phần khác như một máy tính đầy đủ: nguồn điện, bộ nhớ RAM, CPU,....

Phòng thiết kế là nơi rất nhiều các sản phẩm của MSI được tạo ra. Các ý tưởng, nguyên mẫu, sàng lọc tất cả các bản phác thảo,... Đội ngũ thiết kế sản phẩm phải trải qua nhiều lần lặp lại trước khi đến thành phẩm cuối cùng. Vật liệu và màu sắc cũng được lựa chọn ở đây.

Phòng cách sóng của MSI để kiểm tra các thiết bị không dây. Bước vào đây, tín hiệu di động trên điện thoại sẽ mất đi hoàn toàn nên không thể thực hiện các cuộc gọi lẫn nhắn tin.

Thiết bị kiểm tra được kết nối và được đặt bên ngoài của buồng để không gây nhiễu. Màn hình cho các kỹ sư thấy những sự kiện đang diễn ra bên trong.

Thí nghiệm chống sốc điện cho sản phẩm bằng súng điện. Thiết bị này có thể tạo ra một luồng điện trong khoảng 10.000 đến 30.000V.

Một phòng thí nghiệm trong nhà máy với các linh kiện và các máy tính đang được lắp ráp.